• Hotline & support
  • 093 795 2662

Những kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Nhật Bản

08-05-2017 13:34 Huy

Mua sắm là một phần quan trọng đối với du khách Việt Nam khi tham gia du lịch. Không chỉ muốn đem về những gì ở Việt Nam không có, mà còn là những món quà cho người thân, gia đình và bạn bè. Bạn sẽ mua gì khi đi du lịch Nhật Bản? Để có được những thông tin hữu ích, hãy cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản, mua sắm tại đất nước Phù Tang qua tổng hợp của Vietsoul Travel.

Nhât Bản nổi tiếng về uy tín chất lượng nên có dịp tới nước Nhật, ai cũng muốn sắm được vài món đồ ưng ý cho mình, bạn bè và người thân. Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của nhiều người thì bạn nên chuẩn bị một danh sách các mặt hàng cần mua để đỡ mất thời gian suy nghĩ hoặc đôi khi quên những món đồ quan trọng.

Bạn có thể  tham khảo những kinh nghiệm cực kì hữu ích khi du lịch nhật bản:

Tại Nhật luôn bán đúng giá niêm yết vì thế khi mua hàng không có mặc cả, trả giá như ở Việt Nam.

Có những mặt hàng gia dụng ở Nhật Bản rẻ hơn ở Việt Nam mà bạn có thể tìm thấy ở chuỗi của hàng 100 yên Daiso, hay Natural Kitchen, Cando,…Ở Nhật cũng có  rất nhiều hàng Made In China, nhưng đó là hàng được kiểm tra và đảm bảo bởi các hãng của Nhật. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của những món đồ đó.

Tới Nhật nên mua gì, mua ở đâu để được giá rẻ và đảm bảo?

1. Mặt hàng điện tử

Đây là một trong những mặt hàng được du khách mua sắm nhiều khi tới Nhật, trong đó có du khách Việt Nam như: Hàng điện tử, điện thoại…Tuy nhiên, khi mua những mặt hàng này bạn cần chú ý chọn loại hàng có hỗ trợ 220v, loại Free Sim, phiên bản quốc tế...để tránh phải bẻ khoá và sử dụng được khi về nước.

2. Một số loại thực phẩm chức năng, sản phẩm dinh dưỡng

Đối với những mặt hàng như Tảo, Collagen, Sữa… các bạn nên nhờ hướng dẫn viên du lịch đặt trước hoặc mua chung với số lượng lớn để được mua với giá rẻ.

3. Bánh kẹo và rượu

 Các loại rượu ở Nhật Bản được bày bán khá phổ biến ở các sân bay. Vì thế, nếu bạn muốn mua thì cũng khá dễ dàng. Ở Nhật, bạn có thể thỏa thích thử các loại kẹo khác nhau hoàn toàn miễn phí.

4. Mỹ phẩm và các loại quần áo

Nếu không phải là các sản phẩm hàng hiệu thì những mặt hàng quần áo ở Nhật có giá khá giống ở Việt Nam, với chất lượng rất tốt.

Nên mua quà gì, ở đâu khi du lịch Nhật Bản?

Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản thì bạn có thể mua những món quà lưu niệm như mũ, tất, bấm móng tay, Maneki neko, Tenugui, quạt giấy… ở Daiso để tặng cho bạn bè, người thân hay để nhớ về những khoảnh khắc đáng nhớ khi tới đất nước mặt trời mọc.

Khu mua sắm Ginza được xem là khu sầm uất bậc nhất ở Tokyo.  Đây là khu mua sắm cao cấp mà bạn có thể tìm thấy những món đồ thượng hạng từ quần áo hoặc mỹ phẩm cho tới những mặt hàng thủ công mỹ nghệ, tất nhiên chất lượng cũng miễn bàn.

Asakusa là nơi trưng bày, bán các sản phẩm truyền thống của Nhật Bản như: búp bê, nhiều loại đồ lưu niệm…Nơi đây cũng trở thành điểm mua sắm hấp dẫn nhất ở Nhật Bản mà bạn có thể vừa tham quan, vừa sắm đồ ưa thích.

Roppongi được biết tới với những trung tâm mua sắm lớn như Roppongi Hills và Tokyo Midtown…Tại đây có trưng bày những thanh kiếm Tanaka nổi tiếng của những Samurai Nhật Bản.

Giới trẻ ở Nhật Bản thường mua sắm ở Shibuya. Tại đây bạn sẽ thấy trưng bày rất nhiều những băng đĩa nhạc giá rẻ và phụ kiện thời trang… Harajuku & Aoyama trưng bày những trang phục tự thiết kế, độc đáo lạ mắt.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của nhiều du khách cũng cho biết Ikebukuro là điểm mua sắm tiết kiệm chi phí nhất ở nước Nhật. Vì thế, nơi đây thích hợp với những người có chi phí eo hẹp và không có nhu cầu sử dụng hàng hiệu.

Khu mua sắm nổi tiếng và đa dạng các mặt hàng ở Nhật Bản là Odaiba. Tới đây, bạn có thể chiêm ngưỡng đầy đủ các loại mặt hàng được bày bán tại những cửa hàng nhỏ. Đây cũng là điểm mua sắm của những người tiết kiệm.

Những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản trên chắc chắn rất hữu ích với bạn khi muốn mua sắm tại đất nước này.Hãy cùng tham gia chuyến du lịch giá rẻ tại Nhật Bản của Vietsoul Travel để vừa tham quan, mua những món đồ yêu thích hoặc có thể tham khảo thêm rất nhiều các tour, kinh nghiệm du lịch hữu ích khác như:

 

Kinh nghiệm du lịch tam đảo ngắn ngày

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng - Bà Nà

Du lịch đảo Langkawi - Malaysia

Tour du lịch và điểm đến hấp dẫn tại đảo Quan Lạn 

Tin xem nhiều

Tour du lịch hot

Chat với chúng tôi