• Hotline & support
  • 093 795 2662

Hướng dẫn làm Hộ chiếu phổ thông

20-09-2016 08:22 Admin

Hộ chiếu giống như Chứng minh thư phiên bản quốc tế vậy. Công dân Việt Nam muốn đi du lịch nước ngoài thì nhất thiết phải có nó. Sau đó tùy thuộc vào nước đến yêu cầu có visa hay được miễn visa thì Du khách mới được phép xuất - nhập cảnh. Nếu Quý khách chưa có thì phải xin cấp hộ chiếu mới, thời hạn hộ chiếu hiện nay là 10 năm. Tại các địa phương thì Quý khách cần đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh của Công an Tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để làm thủ tục cấp mới Hộ chiếu. Quý khách có hộ khẩu thường trú ở đâu thì làm ở đó. Một số trường hợp khác có thể làm tại địa phương mình đang công tác và sinh sống, không nhất thiết phải là nơi thường trú (có điều kiện).

Giấy tờ cần chuẩn bị:

* Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

-01 tờ khai xin cấp mới Hộ chiếu do bố mẹ hoặc người giám hộ khai, ký tên. Sau đó phải ra Công an phường, xã, thị trấn xin xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh trên tờ khai.

-04 ảnh 4x6 nền trắng kèm theo.

-Giấy khai sinh của trẻ làm hộ chiếu.

-Sổ hộ khẩu gia đình

Lưu ý:

-Bố mẹ tự đi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho con mà không cần con đi cùng.

-Trường hợp không còn cha, mẹ ruột thì cha, mẹ nuôi hoặc người giám hộ (có giấy tờ chứng minh) sẽ khai và ký tên tờ khai.

* Đối với người từ 15 tuổi trở lên:

-01 tờ khai xin cấp mới Hộ chiếu

-04 ảnh nền trắng kèm theo.

-Chứng mình thư bản gốc (không quá hạn 15 năm và không bị rách nát hay ép dẻo..).

* Thời gian và lệ phí làm hộ chiếu:

-Lệ phí: 200.000, đồng

-Thời gian xét duyệt hồ sơ: không quá 14 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

-Thời gian tiếp nhập hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần tại Phòng quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Các trường hợp khác cần tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với Vietsoul Travel để được trợ giúp miễn phí!

 

 

Tin xem nhiều

Tour du lịch hot

Chat với chúng tôi